Sunday, 21/10/2018 - 02:30|

Phòng Giáo dục và Đào tạo Chợ Mới tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2014-2015

Sáng ngày 05/01/2015, Phòng GD&ĐT Chợ Mới tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2014 – 2015. Tới dự hội nghị có đ/c Nguyễn Đình Toán – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-PCT UBND huyện.

a s 7

Đồng chí Hoàng Thị Đào Trưởng phòng GD&ĐT
phát biểu khai mạc hội nghị

Kết quả nổi bật của học kỳ I vừa qua đó là: chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Kỳ thi học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp huyện có 19/52 em đạt giải, cấp tỉnh 12/15 đạt giải (03 nhì, 04 ba, 05 khuyến khích) và đạt giải nhì toàn đoàn.  Thi đồ dùng dạy học cấp huyện đạt 17/38 sản phẩm của 10 trường có cấp THCS trong huyện tham dự, tham dự thi cấp tỉnh đạt 11/13 sản phẩm (trong đó có 03 giải A, 05 giải B, 03 giải C);  dự thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt 3/3 sản phẩm (THCS Nông Hạ, TH&THCS Mai Lạp, TH&THCS Thanh Bình), trong đó có 01 sản phẩm đạt giải chung cuộc. Thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi tiểu học cấp huyện đạt 31/49 giáo viên dự thi, dự thi cấp tỉnh đạt 5/5 giáo viên dự thi và đạt giải nhì toàn đoàn. Công tác phổ cập giáo dục-xóa mù chữ tiếp tục được duy trì và giữ vững, huyện đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi về trước một năm so với toàn tỉnh. Công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện được các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị…trên địa bàn huyện, trong tỉnh và ngoài tỉnh quan tâm và ủng hộ, kết quả đã tặng được 69.147.500đ, 19 xe đạp, 2.359 quyển vở, 1.452 (chăn ấm, quần áo), 795kg gạo, 10 thẻ bảo hiểm y tế…cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công ty Viettel (cá nhân) xây dựng được 01 nhà gồm 02 phòng học, 01 bếp ăn, 01 công trình vệ sinh, tường bao, biển công trường ở điểm trường mầm non Đồng Luông xã Quảng Chu.  Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được đẩy mạnh, hiện có 02 trường đang hoàn thiện cơ sở vật chất, trong học kỳ II trình tỉnh thẩm định, công nhận, nâng tổng số trường chuẩn quốc gia của toàn huyện lên 14 trường.

a s1
 Đồng chí Nông Thị Tuyết Phó trưởng phòng GD&ĐT đọc báo cáo sơ kết HKI

Nhiệm vụ học kỳ II, ngành giáo dục huyện Chợ Mới tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, học sinh bỏ học, nâng cao chất lượng đại trà. Tiếp tục kiểm tra đôn đốc để đẩy mạnh tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia.

a sk12

Đồng chí: Nguyễn Đình Toán Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Đình Toán đã ghi nhận những kết quả ngành giáo dục và đào tạo huyện Chợ Mới đã đạt được, đồng thời yêu cầu ngành cần quan tâm và làm tốt công tác phổ cập giáo dục, nhất là phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi một cách bền vững; tiếp cận nội dung đổi mới một cách có khoa học; thực hiện tốt việc quản lý học sinh nội trú dân nuôi ở một số trường tiểu học và THCS; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội về giáo dục và đào tạo năm 2015; tổ chức cho giáo viên và học sinh đón tết cổ truyền Ất Mùi an toàn, tiết kiệm và lành mạnh.

a sk2

Ông Vũ Luân thay mặt các cán bộ quản lý nghỉ hưu năm 2014 phát biểu ý kiến

a s 11

Trao quà lưu niệm cho cán bộ quản lý nghỉ hưu

Nhân dịp này, các đ/c lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã tặng quà cho các đồng chí cán bộ quản lý đã nghỉ hưu trong năm 2014.
                                                                 Tin và bài Trịnh Quốc Đoàn