Sunday, 29/03/2020 - 06:07|
TRANG ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CHỢ MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “NGÀY HỘI ĐỌC VÀ CÔNG NGHỆ”

Chiều 20 tháng tư năm 2018 tại Trường THCS TT Chợ Mới tổ chức Hội thi “Ngày Hội đọc sách và công nghệ”. Hội thi gồm hai phần: tìm hiểu cấu trúc, một số chức năng và các ứng dụng của máy tính. Phần hai giới thiệu một cuốn sách được trình chiếu trên trên Power Point. Mỗi lớp có một đội gồm ba đến năm học sinh tham gia tìm hiểu thiết kế và giới thiệu một cuốn sách trên thư viện của nhà trường. Có thể tnói hội thi đã đem lại một sự vui tươi, hào hứng cho các em học sinh của trường trong những ngày cuối tháng tư này.

Chuẩn bị  cho “Ngày Hội đọc sách và công nghệ” với một không khí thật sự sôi nổi, vui tươi các em học sinh tham gia xếp sách nghệ thuật, trang trí sân khấu. Trước giờ thi, đội thi của các lớp, có vẻ lo lắng, căng thẳng, khi lần đầu tiên đứng trước đông người; nhưng có em lại rất tự tin cười nói rất tự nhiên.

Ở phần “giới thiệu sách” các em đã biết lựa chọn những cuốn sách viết về tuổi thơ, những năm tháng thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Bác Hồ với những người con các dân tộc, về biển đảo Việt Nam, câu chuyện kể về các chiến sĩ Điện Biên Phủ trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và câu chuyện kể về Những tấm lòng cao cả. Bài giới thiệu sách được thiết kế trên Power Point. Các em có sự sáng tạo trong phần thiết kế từ phông chữ, hình ảnh, màu sắc, hiệu ứng, âm thanh, nền nhạc. Các bạn giới thiệu cuốn sách với phong cách, tự tin, truyền cảm như Vân Anh lớp 9A, giọng truyền cảm, sự rung động đến trái tim của khán giả’ diễn tả theo cảm xúc của cuốn sách em Bế Mạnh Tùng, Ngọc Ánh lớp 6B; có bạn tuy còn ngượng ngùng đôi chút nhưng cũng đã bày tỏ được tình cảm sâu sắc dành cho nhân vật và tác giả trong cuốn sách.

      Từ các bài giới thiệu về những cuốn sách trên thư viện của nhà trường các em đã truyền cho các bạn sự khám phá, niềm đam mê đọc sách và lựa chọn sách để đọc. Phần giới thiệu sách sẽ là  bài học bổ ích cho mỗi bạn học sinh. Đồng thời là một thông điệp nhỏ gửi đến các bạn học sinh vai trò rất quan trọng của sách. Nó chính là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng nguồn tri thức từ những cuốn sách trên thư viện của nhà trường.

Một phần thi gây hứng thú, sôi động nhiều cánh tay giơ lên khi phần chơi dành cho khán giả với  trò chơi “đuổi hình bắt chữ” tìm hiểu công nghệ thông tin, tìm hiểu về các nhân vật, các tác phẩm trên thư viện nhà trường.

Hội thi đã cuốn hút nhiều học sinh tham gia, 8 lớp hơn hai mươi  em học sinh tham dự thi và hơn hai trăm học sinh những khán giả cổ vũ nhiết tình, là động lực để các bạn dự thi tự tin, hoàn thành tốt các phần thi. Kết thúc Hội thi đã tìm ra được 1 đội giải nhất một đội giải nhì, hai đội giải ba, bốn đội giải khuyến khích.

            

Thành công của hội thi hôm nay đó là sự cố gắng không nhỏ, nỗ lực không mệt mỏi  của cả thầy và trò cùng trong nhà trường. Các thầy cô giáo đã giúp học sinh tìm được sự hứng thú, tạo một sự kiện, một sân chơi văn hóa trí tuệ sinh động nhằm đánh thức học trò ở sự say mê, nghiên cứu khám phá khoa học công nghệ. Từ đó thể hiện phần nào con đường đổi mới trong học tập và văn hóa đọc trong nhà trường, bổ sung thêm vốn tri thức sâu rộng mà các cuốn sách đã cung cấp cho các bạn học sinh.

 

Tác Giả : Hoàng Thị Minh Huyền


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết