Monday, 21/10/2019 - 09:45|

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN HỖ TRỢ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HÂN

Ngày 23/12/2018, câu lạc bộ thiện nguyện "Cho bạn- Cho tôi" và câu lạc bộ "HQ và những người bạnđã đến trường Tiểu học Yên Hân huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo.

Những phần quà quý giá từ những tấm lòng vàng!

Trường TH Yên Hân là một trường học nằm trên địa bàn xã Yên Hân huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn- một xã xa xôi và khó khăn nhất của huyện Chợ Mới, cách trung tâm huyện 25km đường đèo dốc . Năm học 2018-2019, nhà trường có 155 học sinh, trong đó có 149 em là con em dân tộc thiểu số, chiếm 96%, có tới 48 em thuộc diện hộ nghèo và 2 em khuyết tật dạng nặng. Mặc dù đã được nhà nước hỗ trợ cơ sở vật chất, các điều kiện tối thiểu để phục vụ học tập, nhưng nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn. Qua sự kết nối và chia sẻ khó khăn của cô Phó hiệu trưởng Hà Thị Trâm, với tấm lòng tương thân tương ái, các anh các chị của 2 câu lạc bộ từ thiện đã đến khảo sát và quyên góp từ các mạnh thường quân và đem đến cho học sinh nhiều phần quà. Cụ thể:155 áo đồng phục mùa đông; 63 xuất quà cho 43 học sinh nghèo; Nhiều quần áo ấm, sách- báo- truyện thiếu nhi. Tổng trị giá các phần quà 38.380.000 đồng. Hi vọng, với sự giúp đỡ và động viên kịp thời này, các em học sinh sẽ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống và nỗ lực vươn lên học tập.

Các em học sinh nhận áo đồng phục mùa đông từ các nhà hảo tâm.

Tác giả: Trần Bảo Thuật
Nguồn: thyenhan.chomoi.edu.vn