Sunday, 18/04/2021 - 05:55|
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CHỢ MỚI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC KẠN LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2020-2025
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Bình Văn sôi nổi Tết trồng cây

Thực hiện Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019, ngay trong ngày đầu năm mới, Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường đã tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh góp phần cải thiện môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp. Từ đó đẩy mạnh thực hiện lời dạy của Bác “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Không khí hưởng ứng Tết trồng cây, chăm sóc cây xanh trong dịp đầu xuân mới tại các trường trong toàn huyện Chợ Mới, Bắc Kạn vô cùng sôi nổi. Trong đó, Chiều ngày 11/2/2019 trường tiểu học Bình Văn đã hưởng ứng phong trào Tết trồng cây với tổng số cây trồng mới là 45 cây. Trong đó đa số là cây hoa Đào, và một số loại cây ăn quả. Được cán bộ giáo viên, nhân viên, và 90 em học sinh trong nhà trường trồng mới.

                                            Học sinh trường tham gia trồng cây 

Không chỉ trồng và chăm sóc cây xanh, trong dịp này nhà trường còn tổ chức tuyên truyền tới các em học sinh được biết chính tại quê hương của các em có nhiều rừng bao phủ, và hiểu được rằng việc trồng thêm cây xanh và bảo vệ rừng là rất cần thiết bởi sẽ giúp chống xói mòn và lũ lụt. Bản làng em sẽ đẹp hơn và an toàn hơn nếu có nhiều cây xanh phủ bóng mát. 

                                                                                                       Tác giả: Hoàng Tùng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết