Sunday, 18/04/2021 - 05:50|
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CHỢ MỚI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC KẠN LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2020-2025
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO CẤP TRƯỜNG LẦN 2 - NĂM HỌC 2019-2020

Để giúp trẻ có đồ dùng trực quan sinh động khi tham gia vào các hoạt động giáo dục và tiếp thu một cách đầy đủ các kiến thức giáo viên cung cấp cho trẻ,  thì ngoài đồ dùng đồ chơi sẵn có,  giáo viên luôn tăng cường tự làm đồ dùng, đồ chơi tự làm. Vì thế, để phát huy khả năng sáng tạo của giáo viên,  trong đợt thi đua chào mừng ngày sinh nhật Bác, Nhà trường đã tổ chức thi đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường lần 2 Vào ngày 18/5/2020.

 

Như chúng ta đã biết, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non và đồ chơi là phương tiện giáo dục để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất. Nhằm đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học cho đội ngũ giáo viên trường mầm non Yên Cư, góp phần bổ sung thêm các thiết bị đồ dùng, đồ chơi tự làm có chất lượng và hiệu quả vào việc sử dụng trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm... Nhà trường đã tổ chức hội thi triển lãm đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường lần 2 nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác (19 tháng 5 năm 2020).

Từ những vật liệu đơn giản như giấy xốp, tấm bìa, vải nỉ hay những nguyên vật liệu phế thải với những bàn tay khéo léo các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp, rất ấn tượng để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Hoạt động tự làm đồ dùng dạy học đã trở thành một việc làm thường ngày của cô giáo trường Mầm non Yên Cư.

 Hội thi lần này mỗi giáo viên tham gia từ 01 bộ đồ đùng, đồ chơi trở lên thực hiện trưng bày theo ý tưởng và có bài thuyết trình kèm theo. Có rất nhiều bộ đồ dùng đồ chơi có thể ứng dụng vào nhiều hoạt động như: bộ đồ chơi phục vụ động góc nhưng có thể sử dụng vào hoạt động dạy trẻ 1 số loại cây,  hoa, đếm số lượng, sa bàn dạy trẻ kể chuyện, hay bộ đồ chơi ngoài nhận biết phân biệt to nhỏ trẻ còn rèn kỹ năng vận tinh,  khả năng quan sát,  đếm số lượng,  nhận biết con vật.... Qua hội thi đã đánh giá được khả năng sáng tạo, lòng yêu nghề của mỗi giáo viên...  Kết quả của hội thi rất cao: Giải A: 5/10 giải; giải B 5/10 giải.

Đó là kết quả đáng khích lệ Để mỗi giáo viên tiếp tục thể hiện lòng tâm huyết của mình đối với nghề trong thời gian tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:Tác giả: Lê Thúy Nhàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết